Thứ 5, 21/09/2023, 15:15 PM
Hotline: 0944944995

Tiền vệ tấn công là gì? Tìm hiểu nhanh : AMF ( Attacking Midfielder)

09/12/2022 - Hỏi đáp - kiến thức
Tiền vệ tấn công là gì? Tìm hiểu nhanh : AMF ( Attacking Midfielder)
Tiền vệ tấn công (viết tắt là AM; tiếng Anh: Attacking Midfielder) là cầu thủ ở hàng tiền vệ vị trí chơi gần tiền đạo và khung thành hơn nhằm mục đích hỗ trợ việc ghi bàn thắng.

Attacking Midfielder là gì? Vai trò trên sân

Tiền vệ tấn công ( Attacking Midfielder - ( viết tắt là AMF hoặc CAM) là một vị trí trong hàng tiền vệ chơi nhô cao hơn tiền vệ trung tâm và tiền vệ phòng ngự, thường có nhiều cơ hội chơi gần tiền đạo tấn công hoặc xâm nhập vòng cấm địa đối phương để ghi bàn.

Tiền vệ tấn công thường là người chơi sáng tạo nhất, có thể kết nối các tuyến, xâm nhập khoảng trống và tung ra các đường chuyền kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Một vài đội bóng coi AMF là các cầu thủ nhạc trưởng, mọi đường tấn công đều qua chân cầu thủ này. Có thể kể đến như Ozil, hay Kevin De bruyne,... 

Yêu cầu của vị trí tiền vệ tấn công​

Tiền vệ công là một vị trí có ảnh hưởng lớn trên sân và yêu cầu cầu thủ phải đảm bảo:

  • Có khả năng kỹ thuật tốt và đôi khi cả kỹ năng lừa bóng.
  • Cảm quan không gian xuất sắc để chiếm lĩnh khoảng không
  • Xử lý tốt trong không gian hẹp tại Zone 14
  • Khả năng chuyền bóng tạo đột biến.
  • Tiền vệ công cũng thường có khả năng sút bóng tốt, vì thi đấu ở vị trí không xa khung thành đối phương, họ cũng có nhiều cơ hội tung ra cú dứt điểm. Rất nhiều tiền vệ công sử dụng khả năng sút xa như là thứ vũ khí nguy hiểm của mình.

Số 10 cổ điền

Số 10 cổ điển là vị trí đóng đinh cho Ozil, Juan Veron, Riquelme,... đây là người chuyên thi đấu tại Zone 14, có sức sáng tạo vô cùng lớn, tung ra những đường chuyền sát thủ mà hiếm cầu thủ nào có được, họ thường di chuyển giữa các tuyến phòng ngự của đối phương.

Điểm khác biệt lớn nhất so với số 10 hiện đại nằm ở khả năng chơi rộng và bao sân tốt hơn. Số 10 hiện đại di chuyển linh hoạt, tham gia điều phối trận đấu và pressing tốt hơn rất nhiều. Yêu cầu thể lực đối với tiền vệ tấn công hiện đại cũng tăng lên trông thấy.


0.03561 sec| 1747.969 kb