Top 10 sân bóng đá đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Thống Nhất- Thành Phố Hồ Chí Minh
Sân vận động thể thao tại Việt Nam đang ngày được cải thiện về chất lượng và cơ sở vật chất, năm 2024, đã qua rồi cái thời sân bóng gồ ghề. Giờ đến với Việt Nam, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những sân bóng đẳng cấp, xứng tầm khu vực. Dưới đây là 10 sân bóng đá đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

1. Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Bộ mặt của nền bóng đá quốc gia, nơi tổ chức các sự kiện bóng đá hàng đầu Việt Nam. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình nằm tại khu vực đặc biệt, trục đường chính của quận Nam Từ Liêm, tại Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là sân vận động quốc gia lớn thứ nhì của Việt Nam về sức chưa, với sức chứa lên đến 40.192 người, nhưng lại là sân bóng có chi phí đầu tư lớn nhất. Theo ước tính, sân vận động này đã được xây dựng khá kỳ công lên đến 52.983 triệu đô la Mỹ.

Với 4 khán đài cùng 419 phòng ban thực hiện các chức năng nhiệm vụ khác nhau. Đây là sân vận động diễn ra những sự kiện bóng đá quan trọng trong và ngoài nước.

Sân vận động Mỹ Đình

2. Sân vận động Lạch Tray- Hải Phòng

Nằm tại đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền. Nếu có dịp đi ngang qua đây thì nhất định bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng sân vận động này. Sân vận động được xây dựng khá lâu từ năm 1958 nhưng chưa bao giờ khiến các cổ động viên cảm thấy thất vọng. Sân vận động này có thể chứa và phục vụ đến 28.000 chỗ ngồi.

Năm 2022, phục vụ cho mùa giải Vleague mới, sân Lạch Tray được khoác lên mình lớp áo mới xanh mượt, hứa hẹn là nơi tổ chức những trận đấu với chất lượng tốt nhất. Sau khi cải tạo, lạch Tray xứng tầm là một trong những sân bóng đẹp nhất Việt Nam

Sân vận động Lạch Tray

Xem thêm: Các sân bóng đá đẹp nhất Hải Phòng

3. Sân vận động Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

Nằm tại số 138 đường Đào Duy Từ, Q.10, TP Hồ Chí Minh. Một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam phải kể đến sân vận động thống nhất. Từng là sân vận động bận rộn nhất của Việt Nam, với sức chứa lên đến 25.000 chỗ ngồi. Chia thành các khán đài:

 • Khán đài A1 – A2 – A3: là khán đài có sức chứa 2.250 ghế (có mái che). Trong đó, phần khán đài VVIP được bố trí 18 ghế, VIP 192 ghế.
 • Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi
 • Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi.
 • Khán đài C và D có 8000 chỗ ngồi

Với sự thiết kế này, sân vận động này đã và đang là nơi diễn ra, phục vụ rất nhiều giải đấu trong nước. Và người hâm mộ cũng không phải thất vọng với sự phục vụ và cung cấp đầy đủ tại nơi đây.

Sân vận động Thống Nhất- Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Top những sân bóng cỏ nhân tạo đẹp nhất Hồ Chí Minh

4. Sân vận động hàng Đẫy – Hà Nội

Được coi là sân vận động thiết kế đẹp mắt nhất trong tương lai, SVĐ Hàng Đẫy là sân nhà của câu lạc Hà Nội T&T.; Sau quá trình tu bổ và cải tạo, sân vận động này có thể chứa đến 20.000 khán giả. Cũng là sân vận động có kinh phí đầu tư lên đến 250 triệu Euro. Hứa hẹn sẽ là một trong những sân vận động đáng để chúng ta lui đến và thưởng thức những trận cầu đỉnh cao.

Sân vận động hàng Đẫy - Hà Nội

5. Sân vận động Đồng Nai

Nằm tại Đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là sân vận động lớn thứ 5 của Việt Nam với sức chứa 25.000 khán giả. Được xây dựng vào năm 1929, đây luôn là một sân vận động lựa chọn hàng đầu trong những giải bóng đá lớn trong nước.

Sân vận động Đồng Nai

6. Sân vận động Hòa Xuân – Đà Nẵng

Nằm tại Quận Cẩm Lệ thuộc thành phố Đà Nẵng, sức chứa sân vận động này có thể lên đến 20.000 chỗ ngồi. Là một trong những sân vận động xây dựng trên diện tích khá rộng. Lên đến 66.530m2. Có 4 khán đài, cùng với các thiết kế lắp đặt trang bị hiện đại khác nhau. m thanh, hình ảnh rõ nét từ khán đài. Đây sẽ là một trong những sân vận động tuyệt vời nhất của Việt Nam.

Sân vận động Hòa Xuân – Đà Nẵng

7. Sân vận động Tự Do – Huế

Nằm tại Đường Nguyễn Công Trứ- Thành phố Huế, Việt Nam. Với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi. Được xây dựng trong những năm 1930, dưới thời nhà Nguyễn. Sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế. Sau đó, lọt top sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam.

8. Sân vận động Gò Đậu – Bình Dương

Nằm tại địa chỉ 30/4 và Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những sân bóng đá hiện đại của Becamex Bình Dương.

Với sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi, cùng với 4 khán đài. Sân cỏ được thiết kế nhân tạo với bề mặt nhẵn. Nó sẽ là một trong những sân vận động đáng để chúng ta đến cổ vũ trong các trận đấu quan trọng.

9. Sân vận động Vinh – Nghệ An

Nằm tại Số 6, đường Đào Tấn, TP.Vinh, Nghệ An. Đây là sân vận động lớn nhất của Việt Nam có sức chứa lên đến 18.000 chỗ ngồi. Là sân bóng của đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An. Có rất nhiều trận đấu của đội tuyển chiến thắng vang dội trên sân nhà này. Vì thế, trong những lần tiếp theo đây sẽ là một sân vận động diễn ra những giải bóng quan trọng nhất của nước ta.

Khám phá những sân bóng đá cỏ nhân tạo đẹp nhất tỉnh Nghệ An

10. Sân vận động Cần Thơ – Top 5 sân vận động lớn nhất Đông Nam Á

Không phải là sân Mỹ Đình, Cần Thơ mới là sân vận động bóng đá lớn nhất tại Việt Nam. Được xây dựng tại Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với 60.000 chỗ ngồi, cộng với 5000 chỗ đứng. Không chỉ là nơi diễn ra những giải bóng đá quan trọng mà còn là một nơi diễn ra những sự kiện đặc biệt của khu vực.

Một số sân vận động đẹp khác tại Việt Nam

Bên cạnh những sân vận động nổi tiếng hàng đầu trên, bạn có thể tham khảo các sân vận động khác như:

 • Sân vận động Thiên Trường – Nam Định
 • Sân vận động Hà Tĩnh
 • Sân vận động Chi Lăng
 • Sân vận động Quân khu 7 Lâm Viên
 • Sân vận động Ninh Bình
 • Sân vận động Tiền Giang
 • Sân vận động Quy Nhơn
 • Sân vận động Phan Thiết
 • Sân vận động Long An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *